วันที่ 30 มิ.ย. เว็บไซต์ฮาร์คอฟไลฟ์ของยูเครนเผยแพร่คลิปนาทีสลดของสองพี่น้องชาวยูเครน ซึ่งมีอาการเมาสุราและขับรถไปด้วยขณะไลฟ์สตรีมในโซเชี่ยลมีเดีย ก่อนจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ที่เมืองอิสยุม มณฑลฮาร์คอฟ ทางตะวันออกของยูเครน


เหตุเกิดเมื่อราวตี 3 วันที่ 29 มิ.ย. น.ส.ดาช่า เมดเวเดว่า อายุ 24 ปี ขับรถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยู พร้อมน.ส.โซเฟีย มาเกร์โก อายุ 16 ปี ลูกพี่ลูกน้อง นั่งเบาะหน้า ถ่ายทอดสดไลฟ์สตรีมทางอินสตาแกรม โดยดื่มแอลกอฮอล์ เฮฮาปาร์ตี้ และพูดคุยกับผู้ติดตาม ทั้งบีบแตรใส่หนุ่มๆ ที่เดินผ่านไปมา


คลิปไลฟ์สตรีมเผยแพร่ภาพนาทีสุดท้าย ขณะที่สองพี่น้องเปิดเพลงแดนซ์กันอย่างสนุกสนาน โดยตั้งใจขับรถจะไปแฮงก์เอาท์ต่อที่ไนต์คลับ แต่คนขับเสียการควบคุม จนรถเก๋งออกนอกเลนถนน พุ่งชนเสาไฟฟ้า และกระแทกต้นไม้ริมทาง โดยทั้งคู่ส่งเสียงกรีดร้องดังลั่น และมีผู้ติดตามหลายร้อยเห็นเหตุสลด


ที่เกิดเหตุ / Харьков Live
รายงานระบุว่า สองสาวเปิดไฟในรถเก๋งเพื่อให้ผู้ติดตามสามารถเห็นทั้งคู่ได้อย่างชัดเจนขณะไลฟ์สตรีม ซึ่งในโลกออนไลน์ต่างเชื่อว่า น.ส.ดาช่าอาจมีอาการตาพร่ามัวเล็กน้อยขณะขับรถและนำไปสู่อุบัติเหตุถึงแก่ชีวิต


หลังเกิดเหตุ โทรศัพท์มือถือผู้ตายยังอยู่ในสภาพเดิมและไลฟ์สตรีมต่อไป ซึ่งได้ยินเสียงสนทนาว่า น.ส.ดาช่าหมดสติเป็นบางช่วงแต่ยังหายใจ ซึ่งพลเมืองดีโทร.เรียกรถพยาบาล แต่น.ส.ดาช่าเสียชีวิตระหว่างทาง ส่วนน้องสาวเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ


ตำรวจท้องที่ระบุเพิ่มเติมว่า รถเก๋งคันเกิดเหตุจดทะเบียนในโปแลนด์ แต่หมดอายุการใช้งานชั่วคราวในยูเครนแล้ว จึงอยู่ในสภาพผิดกฎหมาย นอกจากนี้ น.ส.ดาช่าไม่ใช่เจ้าของ และขับเร็วเกินกำหนด เนื่องจากรถเก๋งเสียหายอย่างหนัก โดยเฉพาะร่างคนขับปลิวกระเด็นออกไปเกือบ 6 เมตร

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.