‘โอลิมปิกอาหารจีน’ มหกรรมเฟ้นหาสุดยอดเชฟอาหารจีนระดับโลก
การแข่งขันทำอาหารจีนชิงแชมป์โลก (WCCC) หรือที่คนในวงการเรียกกันว่า ‘โอลิมปิกอาหารจีน’ เพราะจัดขึ้นเป็นประจำทุก 4 ปี และเป็นการแข่งขันทำอาหารจีนอันทรงเกียรติที่สุดรายการหนึ่งของโลก โดยในปีนี้มีขึ้นที่เมืองรอตเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ ถือเป็นงานที่จัดขึ้นนอกทวีปเอเชียครั้งแรก เพื่อประลองฝีมือทำอาหารจีนชั้นสูงของเหล่าเชฟฝีมือดีจากทั่วทุกมุมโลก
ในปีนี้มีเชฟกว่า 240 คนจากกว่า 50 ทีม เข้าร่วมชิงตำแหน่งเชฟอาหารจีนผู้มีฝีมือเยี่ยมยอดทั้งในเรื่องการปรุงแต่งรสชาติและการตกแต่งอาหารในจานให้สวยงามมีศิลปะ โดยรางวัลชนะเลิศในปีนี้ตกเป็นของทีมเชฟจากนครเซี่ยงไฮ้ของจีน ขณะที่เจ้าภาพอย่างเนเธอร์แลนด์คว้าอันดับสองไปครอง
แสดงความคิดเห็น