เพิ่งออกตัวใหม่ล่าสุด..ไปได้ไม่กี่เดือน แต่ตอนนี้มีข่าวล่ามาแรง ลือสนั่น…ว่าจะมี iPhone 8 ออกมา เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone สื่อต่างประเทศคาดว่า iPhone 8 อาจใช้การออกแบบตัวเครื่องเป็น “ทรงหยดน้ำ (Water Drop)” เหมือน iPhone รุ่นแรก ดูกันว่าจะเป็นอย่างไร จะใช่หรือไม่ต้องติดตามกัน…


ET News สื่อประเทศเกาหลีรายงานว่า iPhone 8 หรือ iPhone Edition จะใช้การออกแบบตัวเครื่องเป็นทรงหยดน้ำ (Water Drop) โดยรูปลักษณ์จะมีความโค้งมนเหมือน iPhone รุ่นแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว


ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า iPhone 8 จะใช้วัสดุกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และออกแบบตัวเครื่องเหมือน iPhone 4 / 4s แต่ในรายงาน ET News เผยว่า ใน iPhone 8 จะเป็นวัสดุกระจกโค้งมนทั้งด้านหน้าและด้านหลังและมีความโค้งมนทั้ง 4 มุมของตัวเครื่องอีกด้วย

ในรายงานของ ET News ให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า Apple อาจออกแบบ iPhone 8 ให้มีรูปทรงใกล้เคียงกับ iPhone รุ่นแรกเมื่อปี 2007 เหมือนกับ ภาพแนวคิด iPhone 8 ที่ได้แรงบันดาลใจจาก iPhone รุ่นแรก เนื่องจากปี 2017 นี้เป็นปีครบรอบ 10 ปี iPhone นั่นเอง

สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับการออกแบบตัวเครื่อง iPhone 8 นั้น ก่อนหน้านี้มีการพูดถึงประเด็นหน้าจอ OLED ที่จะเป็นจอแบบเต็มขอบ 2.5D แต่จะไม่โค้งลงขอบข้าง และอีกข่าวลือเผยว่าจะมีการโค้งลงขอบข้างเล็กน้อย รูปแบบของ iPhone 8 จะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป


แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.