มหาเศรษฐีชาวอินเดีย จัดพิธีแต่งงานให้เจ้าสาวที่ไร้พ่อ 236 คน

นายมเหศ สวานี มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจเจียระไนเพชร-พลอยชาวอินเดีย ได้เป็นเจ้าภาพจัดพิธีสมรสหมู่ให้แก่เจ้าสาวที่กำพร้าพ่อ 236 คน ที่รัฐคุชราต และนับตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา นายมเหศได้เป็นเจ้าภาพจัดพิธีสมรสหมู่ให้เจ้าสาวกำพร้าพ่อมาแล้ว 700 คน

สำหรับพิธีสมรสหมู่ล่าสุด นายมเหศได้ซื้อทองคำ, โซฟาและเตียงนอน รวมมูลค่า 5 แสนรูปี หรือราว 265,000 บาท ให้เจ้าสาวแต่ละคน ซึ่งปกติชาวฮินดูจะมีพิธีแต่งงานที่เรียกว่า “กัลยาดาน” ซึ่งผู้เป็นพ่อจะจัดหาสินสอด หรือ ดาวรี ไปสู่ขอฝ่ายชายให้แก่ลูกสาว และนายมเหศ ได้รับหน้าที่พ่อบุญธรรมให้แก่เจ้าสาวที่ไร้พ่อเหล่านี้

นายมเหศ ซึ่งมีธุรกิจที่สร้างความมั่งคั่งให้แก่เขาอยู่ที่เมืองสุรัต มีลูกชาย 2 คน และได้ร่วมพิธีสมรสหมู่ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมาด้วย ทำให้เจ้าสาวที่เข้าร่วมพิธีเพิ่มเป็น 238 คน

ภาพวิดีโอที่ถ่ายโดยเฮลิคอปเตอร์ แสดงให้เห็น แถวของเจ้าสาวกว่า 200 คน สวมส่าหรีสีสันสวยสะดุดตา และเครื่องประดับแพรวพราว และแม้จะจัดพิธีตามธรรมเนียมฮินดู แต่ก็มีเจ้าสาวจากชุมชนมุสลิม 5 คน และคริสต์อีก 1 คน มาเข้าพิธีด้วย

นายมเหศ บอกว่า แรงบันดาลใจที่เขาจัดพิธีแต่งงานให้ลูกสาวกำพร้ามาจากการที่ลูกจ้างคนหนึ่งของเสียชีวิต ก่อนจะมีโอกาสได้จัดพิธีแต่งงานให้ลูกสาว


โพสต์ความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.