“ปรีชา” รับเป็นเจ้าของบ้านปริศนาจริง แจงเพิ่งสร้างเสร็จ เตรียมแจ้งป.ป.ช. เปิดปัญชี ถือครองที่ดิน จ.พิษณุโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่แฟนเพจของนายวีระ สมความคิด “Veera Somkwamkid” โพสต์ภาพและข้อความ ว่าผู้ให้ข้อมูลว่ามีบ้านหลังหนึ่ง ที่ อ.เมืองพิษณุโลก เป็นของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม และไม่ได้แจ้งในบัญชีแสดงทรัพย์สินและหนี้สิน โดยระบุว่า

" มีเจ้าหน้าที่ของรัฐที่จ.พิษณุโลก ส่งข้อมูลเกี่ยวกับคฤหาสน์หลังใหญ่ราคาหลายสิบล้าน อยู่บนที่ดินผืนใหญ่ 2 ผืนติดกันเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ (คฤหาสน์สร้างบนเนื้อที่ประมาณ เกือบ 3 ไร่ อีกแปลง(หันหน้าเข้าบ้านอยู่ด้านขวามือ)ยังปล่อยว่างแต่มีการถมที่ และมีการเจาะประตูข้างกำแพงรั้วไว้เพื่อเปิดถึงกันได้ มีบ้านพักคนงานและคนงานพักอาศัยอยู่)

“คฤหาสน์หลังนี้ไม่ปรากฎเลขบ้าน อยู่ในซอยพระองค์ขาว(ซอย 5) หลังวัดอรัญญิก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก บ้านตรงข้ามเยื้องกันเลขที่ 119 และห้องแถวตรงข้ามคฤหาสน์หลังนี้เลขที่ 55/112”

“ชาวบ้านแถบนั้นยืนยันว่าสร้างประมาณปี 2557 มีการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปไม่นานประมาณ 3 เดือน เจ้าของบ้านพร้อมครอบครัวย้ายเข้ามาอยู่ตั้งแต่ต้นปี 59 นี้”

“คฤหาสน์หลังนี้ชาวบ้านแถบนั้นต่างยืนยันว่าเป็นของพล.อ.ปรีชา และนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา”

“ถ้าบ้านหลังนี้เป็นของพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชาจริง ก็ต้องถาม ป.ป.ช. ว่าพล.อ.ปรีชาได้แจ้งคฤหาสน์หลังนี้ไว้ในการแจ้งบัญชีทัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช.หรือไม่? หรือคฤหาสน์หลังนี้ใช้ชื่อผู้ใดเป็นเจ้าบ้าน”

"คฤหาสน์ใหญ่โตแต่กลับไม่มีเลขที่ติดอยู่หน้าบ้าน เหมือนต้องการปกปิดอะไร หลังจากไปขอออกเลขบ้านจากทางราชการแล้ว ต้องติดเลขที่บ้านให้ชัดเจนไม่ใช่หรือ?

แต่ชาวบ้านแถบนั้นเขารู้กันหมดว่าคฤหาสน์หลังนี้เป็นของผู้ใด คณะทำงานของผม เดินทางไปตรวจสอบด้วยตัวเองมาแล้ว ยืนยันว่าชาวบ้านแถบนั้นบอกว่าเป็นบ้านของพล.อ.ปรีชา ท่านใดที่อยู่จ.พิษณุโลกมีเวลาก็ลองไปสอบถามหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ครับ พบอะไรดีก็เอาแบ่งปันกันด้วยครับ หรือท่านใดอยากจะไปเที่ยวชมความอลังการของคฤหาสน์หลังนี้ ก็ระวังตัวด้วยนะครับ เขาว่าหมาเฝ้าบ้านมันดุ และมีการติดกล้องวงจรปิดรอบบ้านด้วยครับ"

ถ้าคฤหาสน์หลังนี้ไม่ใช่ของพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ก็ขอให้ท่าน เอาหลักฐานออกมายืนยันว่าคฤหาสน์หลังนี้ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับท่านและคนในครอบครัว หากท่านใดมีข้อมูลเกี่ยวกับคฤหาสน์หลังนี้เพิ่มเติม กรุณาส่งมาแลกเปลี่ยนกันด้วยครับ"

อย่างไรก็ตามเมื่อตรวจสอบการยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินที่ พล.อ.ปรีชา ที่ยื่นเมื่อเข้ารับตำแหน่ง สนช. เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2557 ปรากฏว่า พล.อ.ปรีชา และ นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยา มีทรัพย์สินทั้งสิ้น 79,421,868 บาท และไม่มีหนี้สิน

โดยส่วนของทรัพย์สินที่เป็น ที่ดินและ โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง เป็นของ นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภรรยา โดยมีที่ดินจำนวน แปลง 12 แปลง รวมราคา 9,100,000 บาท และโรงเรือน สิ่งปลูกสร้าง 170,000 บาท

ทั้งนี้ที่ดิน 10 ใน 12 แปลง เป็นที่ดินที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ. พิษณุโลก และ ทั้งหมดได้มาระหว่างวันที่ 5มิ.ย. 2557 - 9 มิ.ย. 2557 โดยแปลงที่มีขนาดที่ใหญ่ที่สุดมีเนื้อที่ 2 งาน 35 ตาราวา ทั้งนี้น่าสนใจว่า มี 9แปลง ที่มีเลขที่โฉนดติดกันคือ เลขที่ 89859- 89867 ซึ่งมีการตีราคาทั้งหมดประมาณ 6 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ปรีชา ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าววว่า ยอมรับว่าเป็นบ้านพักของตนและครอบครัว ที่สร้างไว้อาศัยหลังเกษียณอายุราชการ ขอย้ำว่าเป็นบ้าน ไม่ใช่คฤหาสถ์ อย่างที่ นายวีระ ระบุ ทั้งนี้บ้านดังกล่าวเพิ่งสร้างเสร็จเมื่อเดือน สิงหาคม 2559 ที่ผ่าน และเพิ่งได้บ้านเลขที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการต่างๆให้แล้วเสร็จ รวมถึงแจ้งชี้แจงบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.เพิ่มเติม

“ขอให้เข้าใจว่าในขณะนั้นอยู่ระหว่างก่อสร้าง ซึ่งยังไม่แล้วเสร็จ แต่ในขณะนี้บ้านเสร็จแล้ว ผมยังเป็นสมาชิก สนช.ก็ต้องแจ้งบัญชีทรัพย์สินเพิ่มเติมต่อ ป.ป.ช.อยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ส่วนที่ผมถูกโจมตีตลอด ตั้งแต่ เรื่องภริยา และบุตรชาย จนชินแล้ว แสดงว่าผมทำอะไรไม่ได้เลยหรืออย่างไร ” พล.อ.ปรีชา กล่าว

ด้านนายวีระ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ระบุว่า จากนี้เป็นเรื่อง ของ พล.อ.ปรีชา จะต้องชี้แจงที่มาของบ้านหลังดังกล่าวว่าได้มาได้อย่างไร เพราะพล.อ.ปรีชาเป็นทั้ง สนช. และ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ที่มีหน้าที่ต้องชี้แจงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเมื่อพ้นจากตำแหน่งครบหนึ่งปี หาก พล.อ.ปรีชาไม่สามรถชี้แจงที่มาได้ก็อาจมีความผิดในข้อหาร่ำรวยผิดปกติ อย่างไรก็ตามตนก็จะดำเนินการยื่นร้องเรียนเรื่องดังกล่าวทุกวิถีทางแต่ต้องมีความรัดกุม

source :- line

โพสต์ความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.