เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ธันวาคม รับแจ้งจากวิทยุสื่อสาร 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งพลิกคว่ำบนถนนบายพาส คลองเต็ง- นาขา ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.สุนันท์ สังข์สวัสดิ์ ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพนาตาล่วงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง BMW สีดำ ทะเบียน 2 กฌ 3668 กทม. ตกถนนพลิกตะแคงอยู่ในคูสภาพพังยับไปทั้งคัน ส่วนคนขับ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพนาตาล่วงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรังไปก่อนหน้านี้แล้ว และทราบว่าได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ทั้งนี้นายสวรรค์ อุดมดี อายุ 18 ปี ผู้โดยสารในรถคันดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า เดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดกระบี่ ไปตกปลาและถ่ายภาพกับญาติ ๆ 3 คน โดยมี นายธนะ เกตุศรี อายุ 35 ปี เป็นลุง เป็นคนขับ ขณะขับรถเดินทางกลับไปบ้านที่หาดใหญ่ มาถึงจุดเกิดเหตุรถมีอาการผิดปกติไม่ทราบสาเหตุ ตนนั่งมองมาในรถ รถพุ่งลอยคว้างขึ้นกลางอากาศแล้วเสียหลักชนเสากิโลเมตร และเสาป้าย ก่อนจะไถลไปชนต้นไม้ข้างถนน ตกลงไปพลิกคะแคงอยู่ในคูริมถนน ตนเองและญาติๆ ที่ติดอยู่ในรถได้พยายามตะเกียกตะกายออกมาจากตัวรถเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่โชคดีมากที่ทั้ง 3 คนได้คาดเข็มขัดนิรภัยจึงได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยแค่เพียงรอยถลอกเท่านั้น โดยเฉพาะถุงลมนิรภัยในรถก็ทำงานทั้งหมดทำให้ปลอดภัยทุกคน


ด้าน นายธนัตถ์ รามแก้ว รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงจังหวัดพัทลุง ผู้มาประสบเหตุเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากรถยางระเบิด ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ ดูจากสภาพรถถือว่าเป็นรถที่สภาพดียี่ห้อดี ทั้งถุงลมนิรภัยต่าง ๆก็ทำงานปกติ แต่ถือว่า ผู้ขับขี่ให้ความสำคัญไม่ประมาทคาดเข็มขัดนิรภัยทุกคน อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ผู้ขับขี่ปลอดภัยไม่เกิดอันตรายถึงชีวิต ทั้งที่เห็นสภาพรถที่เกิดอุบัติเหตุแล้วน่าจะมีผู้เสียชีวิต แต่ทุกคนในรถคันนี้เขาถือกฎระเบียบคาดเข็มขัดนิรภัยทุกคน ซึ่งตนยอมรับว่าจากประสบการณ์ของตน ยอมรับว่าการคาดเข็มขัดนิรภัยผู้ที่ขับขี่รถยนต์ เมื่อเกิดอุบัติเหตุสามารถช่วยชีวิตได้จริงๆ โดยเฉพาะช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่หลายคนจะมีการใช้รถ ใช้ถนน ในช่วงนี้ ให้ตระถึงความปลอดภัยให้มากที่สุด ไม่ดื่มของมึนเมา ไม่ขับรถเร็ว คาดเข็มขัดนิรภัย ปลอดภัยถึงบ้านแน่นอน


แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.