เดลิสตาร์ - สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปฉากความโหดเหี้ยมของสงคราม เป็นภาพที่รัสเซียใช้เทคนิคระเบิดร่มชูชีพปูพรมถล่มเป้าหมายป้อมปราการของพวกรัฐอิสลาม (ไอเอส) ในเมืองฮามา ทางภาคเหนือของซีเรีย ทำลายล้างเมืองแทบพังพินาศ

ภาพถ่ายของการโจมตีพบเห็นระเบิด 3 ลูกค่อยๆ ร่อนลงมาพร้อมกับร่มปักหัวจากท้องฟ้าลงสู่เป้าหมาย และไม่กี่วินาทีจากนั้นก็เป็นภาพระเบิดตกลงกระแทกบริเวณดาดฟ้าของอาคารภายในเมือง ก่อนระเบิดตูมสนั่นหวั่นไหว

โหดของแท้!! สื่อแพร่วิดีโอนาทีรัสเซียทิ้งระเบิดร่มค่อยๆ ร่อนถล่มรัง IS พังพินาศ (ชมคลิป)
กลุ่มควันสีเทารูปดอกเห็ดพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ท่ามกลางเสียงหวอเตือนภัยดังระงม ขณะที่ชายผู้บันทึกวิดีโอนี้ร้องตะโกนว่า “อัลลอหุ อักบัร (อัลเลาะห์ทรงยิ่งใหญ่)” ก่อนที่คลิปจะจบลง

รายงานข่าวระบุว่า ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศของรัสเซียเกิดขึ้นบริเวณย่านชนบทของเมืองฮามาเมื่อวันอาทิตย์ (16 เม.ย.) ในความพยายามทำลายฐานที่มั่นต่างๆ ของพวกญิฮาด อย่างไรก็ตามเบื้องต้นยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับตัวเลขผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

รัสเซียเริ่มปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อต้านไอเอสมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2015 โดยอ้างว่าเพื่อจัดการกับก่อการร้าย อย่างไรก็ตาม สหรัฐฯ และพันธมิตรกล่าวหาว่าปฏิบัติการของมอสโกมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือประธานาธิบดี บาชาร์ อัล-อัสซาด แห่งซีเรีย พันธมิตรขของประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน


แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.