ภาพจาก เพจ WATCHDOG THAILAND

Posted: 05 Jan 2019 09:52 AM PST  (อ้างอิงจากอีเมล์ข่าว เว็บไซต์ประชาไท www.prachatai.com)
Submitted on Sun, 2019-01-06 00:52


WATCHDOG เผยย้าย พลทหารจักรพรรณ กลับกรุงเทพฯ เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกในการสืบสวน ตามกฏและวินัยทหาร พร้อมกับครอบครัวที่เดินทางเยี่ยมถึงค่าย จ.ลพบุรี

5 ม.ค.2562 จากกรณีมีกระแสข่าวนายทหารยศสูงรายหนึ่งใน กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ หน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็วกองทัพบก จ.ลพบุรี สั่งผู้ใต้บังคับบัญชานำสุนัข 2 ตัวที่วิ่งไล่ตนเองระหว่างปั่นจักรยานในช่วงเช้ามัดเท้าตากแดดเป็นเวลานานกว่าครึ่งวัน ก่อนจะให้นำไปทิ้งยังกองขยะใกล้กับค่าย ก่อนจะมีพลหทารนำเรื่องราวดังกล่าวมาขอความช่วยเหลือกับเพจ "WATCHDOG THAILAND" จนเรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวโซเชียล และมีการสืบหาข้อเท็จจริงจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และต่อมาทราบว่าพลทหารที่ช่วยเหลือสุนัขนั้นคือ พลทหารจักรพรรณ กลมแก้ว หรือ อั้ม ก่อนจะถูกทางค้ายลงโทษตามวินัยทหาร ทั้งนี้ พลทหารจักรพรรณได้กล่าวว่า “ถ้าน้องอั้มเงียบไป หมายความว่า ถูกขังแล้ว ขอฝากแม่และครอบครัวด้วย"

ล่าสุดวันนี้ (5 ม.ค.62) เวลาประมาณ 16.00 น. เพจ "WATCHDOG THAILAND" ได้ออกมาโพสต์ข้อความอีกครั้งระบุว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พล.ท.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ แม่ทัพภาคที่ 1 มอบหมาย พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.พล.1 รอ. ประสานการดำเนินทางคดีความกับ WATCHDOG THAILAND โดยมี ร.อ.มหิบดี สงวนแสง เป็นนายทหารพระธรรมนูญ ดูแลในเรื่องของกฏหมายและประสานงานร่วมกันภายใต้การดูแลของ พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกตุโกมล ผกก.สภ.เมือง ลพบุรี

WATCHDOG ระบุด้วยว่า ผบ.ทบ. แม่ทัพภาค 1 และ ผบ.พล.1 รอ. ได้ย้าย พลทหารจักรพรรณ เข้าสู่หน่วยงานต้นสังกัดใหม่ในกรุงเทพมหานคร อันเป็นกฏระเบียบของทหารอยู่แล้ว ในการที่จะคุ้มครองคู่กรณีที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกในการสืบสวน สอบสวน ข้อมูลการกระทำผิด ตามกฏและวินัยทหาร

นอกจากนี้ ทางเพจ WATCHDOG ได้รายงานเพิ่มอีกว่าครับครัวของ พลทหารจักรพรรณ ได้เดินทางไปเยี่ยมบุตรหลานถึงภายในค่ายที่จังหวัดลพบุรี ด้วยความห่วงใยพร้อมกับน้ำตาของแม่หลั่งรินด้วยความซาบซึ้งใจ เมื่อพบและเห็นด้วยตาตนเองว่าพลทหารจักรพรรณปลอดภัย ภายใต้การคุ้มครองของผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์ และ เพจ WATCHDOG THAILAND

[full-post]

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.